Hoàng Anh từng buồn vì bán hàng online ở Mỹ

Khi mới sang Mỹ, diễn viên Hoàng Anh 'Gạo nếp gạo tẻ' buồn vì chưa quen với việc mưu sinh bằng nghề bán hàng online và ở nhà trông con. 

- Cuộc sống của anh ở Mỹ dạo này thế nào?

- Tôi qua Mỹ được hơn 5 tháng và đã bắt đầu quen với cuộc sống bên này rồi. Những ngày phải đi lấy hàng hay gửi đồ cho khách, tôi phải nhờ người ta giữ con giùm và đến chiều mới đón bé về. Hôm nào không phải đi đâu, tôi sẽ dành cả ngày để ở bên con và làm mọi việc cùng bé như nấu nướng, cho con ăn, tắm rửa cho bé... Đến chiều tối, khi bà xã đi làm về, tôi mới bắt đầu online để buôn bán qua mạng và nhường lại việc ở bên con cho cô ấy.

Vợ đi làm từ sáng đến tối mới về nên tôi đảm đang việc cơm nước cho gia đình. Tôi đi chợ, nấu nướng tinh tươm rồi đến chiều, khi bố vợ và vợ tôi về thì đã có cơm canh sẵn sàng. Hôm nào tôi phải đi diễn thì đành chịu, không thể làm được.

Diễn viên Hoàng Anh Gạo nếp gạo tẻ bán hàng online để mưu sinh ở Mỹ.

Diễn viên Hoàng Anh 'Gạo nếp gạo tẻ' bán hàng online để mưu sinh ở Mỹ.

- Anh cảm thấy thế nào khi mưu sinh ở Mỹ bằng việc bán hàng online? 

-  Ban đầu tôi cảm thấy rất buồn vì đâu có quen với việc buôn bán. Suốt bao nhiêu năm ở Việt Nam, tôi chỉ biết tối ngày đi quay phim, diễn kịch. Bước vào cuộc sống mới, tôi chấp nhận làm những công việc mà mình chưa từng làm từ trước tới giờ.

Khởi đầu thì bao giờ cũng khó khăn vì chẳng có ai chỉ dạy, tự mình phải tìm tòi, khám phá và rút kinh nghiệm. Thế nhưng, tôi dần dần quen với công việc này vì có nhiều khách yêu quý và ủng hộ mình. Quen thêm nhiều bạn bè ở Mỹ cũng khiến cuộc sống của tôi đỡ buồn hơn.

Ngoài bán hàng online, tôi thỉnh thoảng đi quay gameshow bên này hoặc diễn kịch cùng các diễn viên ở Việt Nam sang. Công việc của tôi bây giờ không bận mà cũng chẳng nhàn, nói chung là có cái để mình làm việc cho bớt buồn.

Hoàng Anh dành phần lớn thời gian ở nhà để chăm con gái trong khi vợ đi làm. 

Hoàng Anh dành phần lớn thời gian ở nhà để chăm con gái trong khi vợ đi làm. 

- Công việc diễn xuất của anh ở Mỹ thì sao?

- Bên này thỉnh thoảng có những bầu show tổ chức chương trình tạp kỹ, có cả ca nhạc lẫn diễn kịch. Tôi chỉ chuyên về kịch thôi và thường hợp tác với một số diễn viên Việt Nam ở hải ngoại, trong đó Kim Hiền. 

- Giữa diễn kịch và bán hàng online, đâu là công việc mang đến cho anh nhiều thu nhập hơn ở Mỹ? 

- Thu nhập từ bán hàng online nhiều hơn vì vài tháng mới có một lần tôi được diễn kịch. Hầu hết các nghệ sĩ ở bên này đều chỉ đi hát, đi diễn cuối tuần và kiếm việc tay trái để làm vào những ngày trong tuần thì mới duy trì được cuộc sống. Bên này là như vậy, chẳng ai rảnh rỗi cả tuần để chờ cuối tuần đi hát. Tôi thấy mình còn may mắn vì có khán giả quan tâm, tin tưởng mình. Nhiều người mua đồ cũng chỉ vì yêu quý tôi và các vai diễn của tôi. 

- Bà xã anh nói gì khi thấy chồng từ một diễn viên nổi tiếng ở Việt Nam trở thành người bình thường, hầu hết thời gian ở nhà trông con trên đất Mỹ? 

- Thỉnh thoảng nhìn tôi ngồi một mình, bà xã lại hỏi tôi "Anh có buồn hay không?". Cô ấy biết rằng ai mới sang cũng có cảm giác như vậy và động viên tôi vì vợ vì con mà cố gắng, dù sao tương lai của con ở đây cũng sẽ tốt hơn. Tôi chấp nhận hy sinh để con có cuộc sống tốt.

- Từ ngày anh sang Mỹ định cư, hai ba con gần gũi thế nào? 

- Con gái tôi đang ở giai đoạn lớn rất nhanh. Hầu hết thời gian đều ở bên con nên tôi được chứng kiến bé lớn dần lên qua những việc nhỏ nhất. Tôi mới qua mấy tháng nhưng con đã quyến luyến, đòi ba nhiều hơn đòi mẹ.

Hai ba con ở nhà với nhau thỉnh thoảng có chuyện mắc cười lắm. Con đang ở giai đoạn thôi tã và mỗi ngày tôi đều tập cho con cầm tã vứt vào sọt rác. Nhiều khi tôi không để ý, bé cầm luôn cái tã bẩn bỏ vô tủ. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất đáng yêu vì con làm theo chỉ dẫn của mình và lớn lên từng ngày.

Mỗi lần đi diễn, tôi đều đem con gái đi theo và để bé ở cánh gà chơi với mọi người. Con tôi còn bé quá, chưa biết ba là diễn viên để khen ba diễn hay hay diễn dở nhưng rất thích mỗi lần được đi cùng ba như vậy. Hai ba con càng ngày càng gắn bó nên chỉ cần nghĩ đến việc xa con, tôi đã thấy không nỡ rồi.

Hoàng Anh và vợ, con trong bữa tiệc sinh nhật mừng bé Nu tròn 2 tuổi.

Hoàng Anh và vợ, con trong bữa tiệc sinh nhật mừng bé Nu tròn 2 tuổi.

- Vợ anh phản ứng thế nào khi thấy con theo bố nhiều hơn mẹ? 

- Vợ tôi hay đùa: "Em đẻ con ra mà nó mở miệng ra là kêu papa chứ chẳng bao giờ kêu mẹ". Thế nhưng, tôi biết cô ấy rất mừng vì con theo bố hơn mẹ. Tôi cảm nhận thấy niềm tự hào về mình trong mắt vợ. Cô ấy hãnh diện vì những gì tôi làm từ trong nhà ra đến xã hội. Từ ngày qua đây, tôi chẳng nề hà điều gì từ việc nội trợ đến chăm con để đỡ đần cho cô ấy.

Khi mới sang Mỹ, tôi bỡ ngỡ nhiều lắm vì trước giờ đâu có sống như vậy. Thế nhưng tôi học được cách tập thích nghi với mọi thứ. Ban đầu, tôi chẳng hề biết nấu ăn nhưng cứ cố gắng, lần đầu không ngon thì lần sau đỡ hơn, từ từ sẽ hợp với khẩu vị của mọi người. Bây giờ, tôi đảm đang hết việc gia đình và mọi người rất thích món cá bông lau kho, thịt kho trứng của tôi. Trước đây, tôi đâu biết thay tã cho con và thậm chí còn chẳng biết đâu là mặt trước đâu là mặt sau của cái tã nhưng giờ lại rất thành thục rồi. Ở Mỹ, ai cũng rất bận rộn nên người đàn ông luôn tìm cách san sẻ công việc với vợ chứ không quan niệm nội trợ chỉ dành cho phụ nữ như nhiều người ở Việt Nam. 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9838 *